HOTLINE 0366641468 Miễn phí ship cho đơn hàng trên 500.000đ

10 loại trái cây có tính kiềm có lợi cho sức khỏe

Việt Nam có rất nhiều loại trái cây ngon, tuy nhiên ăn trái cây nào tốt cho sức khỏe và những lợi ích của nó như thế nào cho cơ thể chúng ta. Khỏe Mỗi Ngày sẽ liệt kê cho bạn 10 loại trái cây có tính kiềm cao và giải thích lý do tại sao chúng lại có lợi cho sức khỏe bạn nhé.

 10 loại trái cây có tính kiềm có lợi cho sức khỏe

Ăn trái cây có tính kiềm để bổ sung vào chế độ ăn uống là một ý tưởng rất tốt cho sức khỏe, vì các loại trái cây có tính kiềm có thể giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, trung hòa axit dư thừa, ngăn ngừa các bệnh như loãng xương, gout, ung thư và nhiều bệnh khác. 

1. Trái Bơ

 Bơ là một loại trái cây có tính kiềm cao, giúp trung hòa axit trong dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư. Bơ cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin E, kali và magie, có lợi cho tim mạch, da và tóc.

Bơ cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin E, kali và magie

Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin E, kali và magie

2. Trái Dừa

 Dừa là một nguồn cung cấp nước, dừa giàu kiềm, giúp thanh lọc cơ thể và làm mát gan. Dừa cũng chứa nhiều chất xơ, protein, sắt và kẽm, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và chống nhiễm trùng.

Dừa là trái cây có tính kiềm giúp thanh lọc cơ thể và làm mát gan

Dừa là trái cây có tính kiềm giúp thanh lọc cơ thể và làm mát gan

 

3. Trái bưởi

 Bưởi là một loại trái cây có tính kiềm, bưởi vị chua nhưng lại có tính kiềm hóa cơ thể khi được tiêu thụ. Bưởi có thể giúp bạn giảm cân, tăng sự trao đổi chất, ngăn ngừa nhiễm trùng và cải thiện sức khỏe da. Bưởi cũng là một nguồn vitamin C, canxi và sắt dồi dào.

4. Trái chanh

 Chanh là một loại trái cây quen thuộc với tính kiềm cao. Chanh có thể giúp bạn thanh lọc máu, tăng cường chức năng gan, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và làm đẹp da. Chanh cũng chứa nhiều vitamin C, folate và flavonoid, có khả năng chống oxy hóa và bảo vệ tế bào².

5. Trái lựu

Lựu là một loại trái cây có tính kiềm cao và giàu chất chống oxy hóa. Lựu có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sinh lý. Lựu cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin K, mangan và polyphenol.

Lựu là một loại trái cây có tính kiềm cao và giàu chất chống oxy hóa. Lựu có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch

Lựu là một loại trái cây có tính kiềm cao và giàu chất chống oxy hóa. Lựu có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch

6. Trái táo

Táo là một loại trái cây có tính kiềm cao và rất tốt cho sức khỏe. Táo có thể giúp bạn giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ thần kinh và chống lão hóa. Táo cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K và kali.

7. Trái mơ

 Mơ là một loại trái cây có tính kiềm cao và rất ngon. Mơ có thể giúp bạn giảm stress, cải thiện tâm trạng, bổ sung sắt và magie cho cơ thể. Mơ cũng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E và beta-carotene.

8. Cà chua

 Cà chua là một loại trái cây có tính kiềm cao và rất bổ dưỡng. Cà chua có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ thị lực và làm đẹp da. Cà chua cũng chứa nhiều lycopene, vitamin C, vitamin K và biotin.

Cà chua là một loại trái cây có tính kiềm cao, Cà chua có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư.

Cà chua là một loại trái cây có tính kiềm cao, Cà chua có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư.

9. Trái nho

 Nho là một loại trái cây có tính kiềm, nho giúp ổn định môi trường nội tiết. Nho có thể giúp bạn cung cấp năng lượng, tăng cường trí nhớ, chống viêm khớp và bảo vệ răng miệng. Nho khô cũng chứa nhiều resveratrol, vitamin B, sắt và đồng.

Nho là một loại trái cây có tính kiềm, Nho có thể giúp bạn cung cấp năng lượng, tăng cường trí nhớ, chống viêm khớp và bảo vệ răng miệng

Nho là một loại trái cây có tính kiềm, Nho có thể giúp bạn cung cấp năng lượng, tăng cường trí nhớ, chống viêm khớp và bảo vệ răng miệng

10. Trái quýt

 Quýt là một loại trái cây có tính kiềm cao và rất ngọt ngon. Quýt có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm cảm lạnh, hỗ trợ tiêu hóa và làm sạch cơ thể. Quýt cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin A, folate và canxi.

Quýt là một loại trái cây có tính kiềm cao. Quýt có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm cảm lạnh

Quýt là một loại trái cây có tính kiềm cao. Quýt có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm cảm lạnh

Đây là 10 loại trái cây có tính kiềm cao mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Bạn có thể bổ sung chúng vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe và phòng ngừa các bệnh. Khỏe Mỗi Ngày hy vọng bạn sẽ thích những loại trái cây kể trên.

Ngoài việc bổ sung thức ăn có kiềm như trái cây có tính kiềm, chúng ta cần cung cấp nước có kiềm nhằm trung hòa axit dư trong cơ thể, giúp chống lão hóa, phòng chống một số bệnh bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Xem thêm bài viết

1 đánh giá
  1. […] cạnh chọn rau tốt cho sức khỏe chúng ta cũng chọn những trái cây giàu vitamin và khoán chất để bổ sung cho cơ thể khỏe mỗi ngày bạn […]

Để lại bình luận

Khỏe Mỗi Ngày
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
So sánh
0
%d bloggers like this:
Giỏ Hàng